จำหน่ายผลิตภัณฑ์โสม เขากวางอ่อน เกรดพรีเมี่ยมมากว่า 12 ปี ได้รับการรับรองมาตราฐานความปลอดภัย ISO, FDA, GMP

โทรศัพท์ 065 546 2588

วิธีเลือกซื้อโสมเกาหลีแบบไหนดี ?

ปัจจุบัน มีผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับโสมเกาหลี ออกมาจำหน่ายกันเป็นจำนวนมากการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ควรศึกษาตั้งแต่วิธีการเพาะปลูก ซึ่งเป็นกระบวนการที่สำคัญ เพราะการจะได้โสมที่มีคุณภาพที่ดีนั้น ตัวโสมเองจะต้องได้รับการเพาะเลี้ยงในสภาวะที่เหมาะสม ทั้งในเรื่องความชื้น แสงสว่าง และสารอาหารที่ได้รับ ส่วนขั่นตอนการแปรรูป ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่สำคัญ เพราะถือเป็นกระบวนการที่จะสกัดสารสำคัญๆ ที่มีประโยชน์จากตัวโสมเองออกมาให้ได้มากที่สุด

นอกจากนี้การบรรจุภัณฑ์ก็เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ต้องให้ความสนใจไม่แพ้กัน ควรเป็นบรรจุภัณฑ์ที่ได้มาตราฐาน และควรเลือกซื้อโสมจากผู้ผลิตที่มีมาตรฐาน ผ่านการขึ้นทะเบียนยา และการรับรองจาก อย. เพื่อให้ได้ผล 100% ในเรื่องความสะอาดและปลอดภัยจากการติดเชื้อต่างๆ

หากเราต้องการทานโสมต้องทานอย่างไรดี ก่อนที่จะแนะนำวิธีการทานนั้นอยากจะมาทำความเข้าใจเกี่ยวกับประเภทของโสมก่อนโสมแบ่งเป็น 2 ประเภท

ระหว่าง โสมขาว กับ โสมแดง จะเลือกทานแบบไหนดี

  1. โสมขาว คือโสมที่ขุดจากไร่สดๆ นำมาสู่กระบวนการอบแห้งและเข้าสู่กระบวนการสกัด ให้ออกมาเป็นหัวสกัดโสม โสมประเภทนี้ เรียกได้ว่าเป็นโสมปรับสมดุลให้กับร่างกาย มีฤทธิ์เย็น เหมาะกับทุกเพศทุกวัย มีส่วนประกอบของซาโปนิน ที่ช่วยระบบสมอง ประสาท ระบบเลือด ให้เกิดความสมดุล และดูแลเชลล์ต่างๆของร่างกายให้เสื่อมช้าลง เหมาะกับผู้ป่วยที่เป็นความดันโลหิตสูง เป็นต้น
  2. โสมแดง คือหัวโสมที่ขุดจากไร่สดๆ นำมาผ่านกระบวนการอบแห้งแต่จะใช้อุณหภูมิที่สูงขึ้นและขั้นตอนการสกัดจะซับซ้อนกว่า โสมแดง จะให้ฤทธ์ร้อน เหมาะกับผู้ป่วยเป็นคาวมดันโลหิตต่ำ ช่วยบำรุงเลือด คนเกาหลีชอบทานโสมแดงเพื่อให้ความอบอุ่นกับร่างกาย ดังนั้นโสมแดงจึงไม่เหมาะกับคนไทยเพราประเทศไทยเป็นเมืองร้อน

หลายคนที่เวลาเดินทางไปประเทศเกาหลีมักจะซื้อโสมกลับมาทานด้วย และหลายๆ คนก็มักจะมีปัญหาเดียว นั้นคือ เมื่อทานโสมไปแล้วจะรู้สีกร้อนมาก หรือบางคนก็เป็นร้อนใน สาเหตุที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่า ทานโสมแดงเข้าไปนั้นเอง

ผลิตภัณฑ์โสมเกาหลีมีตั้งมากมายจะซื้อซื้อแบบไหนดี

1.หัวสกัดโสม ชนิดทีเป็นของเหลว น้ำหนืดๆ สีดำๆ บรรจุในขวด การทานโสมแบบนี้ต้องชงกับน้ำอุ่นและน้ำร้อน ปริมาณ ครึ่งช้อนชา กับน้ำร้อน 1 ถ้วยกาแฟ หากต้องการเพิ่มรสชาติ ให้หวานขึ้นเติมน้ำผึ้งได้ตวามความชอบ ทานแบบนี้ก่อนนอนจะทำให้หลับลึกหลับสบาย ทานต่อเนื่องสม่ำเสมอจะทำให้ร่างกายแข็งแรงและตื่นนอนตอนเช้าก่อนอาหาร 1 ชั่งโมงดื่ม อีก 1 ถ้วยกาแฟ จะทำให้วันนั้นทั้งวันของคุณเป็นวันที่สดชื่นและมีความสุขตลอดทั้งวัน

2. โสมสกัดแบบแคปซูล คุณสมบัติไม่ต่างจากหัวสกัดโสมเพียงแต่งจะทำให้รูปแบบการทานง่ายขึ้นทานได้ทุกที่ ง่ายต่อการพกพา เดินทางสะดวก หยิบทานได้ง่ายๆ แค่มีน้ำเปล่า เหมาะกับผู้ไม่ชอบกลิ่นของโสมแต่อยากดูแลสุขภาพ ก็เลือกทานแคปซูลได้

3. ชาโสม คือโสมที่สกัดออกมาผ่านกระบวนการทำให้เหมือนชา แต่ไม่ใช่ชาผสมโสม แต่เป็นโสมที่ทำออกมาในรูปแบบชา สามารถชงได้ทั้งน้ำร้อน และเย็น ง่ายๆเพียงฉีกชอง เทลงในขวดเชค ผสมน้ำแข็งเขย่าๆ ทานได้ สามารถเพิ่มความหวานด้วยการเติมน้ำผึ้งได้ตามความชอบ ดื่มแบบเย็นๆให้ความชดชื่นมากสามารถดื่มได้ตลอดทั้งวันหากชอบดื่มแบบร้อนก็ชง 1 ถ้วยกาแฟ

ที่นี้ก็ขึ้นอยู่กับความสะดวกของแต่ละคนแล้วว่าสะดวกในการรับประทานแบบไหน แต่ไม่ว่าจะแบบไหนก็มีประโยชน์เหมือนกันทั้งหมด

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *