จำหน่ายผลิตภัณฑ์โสม เขากวางอ่อน เกรดพรีเมี่ยมมากว่า 12 ปี ได้รับการรับรองมาตราฐานความปลอดภัย ISO, FDA, GMP

โทรศัพท์ 065 546 2588

เขากวางอ่อน ยาจีน 2000 ปี

เขากวางอ่อน เป็นสมุนไพรที่มีความสำคัญในการแพทย์และการดูแลสุขภาพในประเทศจีนมาก่อนที่จะเป็นที่รู้จักในสมัยปัจจุบัน การใช้เขากวางอ่อนเป็นยาหรือส่วนผสมของยามีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,000 ปี และถูกใช้ในการรักษาโรคและเสริมสร้างสุขภาพในวัฒนธรรมแพทย์จีนและญี่ปุ่น ตั้งแต่ยุคก่อนคริสต์ศตวรรษที่ 2 จนถึงปัจจุบัน

ในการแพทย์จีน เขากวางอ่อนถูกนำมาใช้เป็นยาในการรักษาโรคที่เกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจ โรคตับและระบบทางเดินอาหาร นอกจากนี้ยังใช้เขากวางอ่อนเป็นส่วนผสมของสมุนไพรในการรักษาภูมิคุ้มกันของร่างกาย และเพื่อลดอาการปวดและการอักเสบในร่างกาย แพทย์ตะวันตกเริ่มสนใจเกี่ยวกับเขากวางอ่อนในช่วงปลายศตวรรษที่ 19 และเริ่มมีการใช้เขากวางอ่อนเป็นส่วนผสมของผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพในตะวันตกในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา

เขากวางอ่อน

เขากวางอ่อน คืออะไร

เขากวางอ่อน คือเขาที่งอกออกมาจากหัวของกวางหนุ่ม ที่มีอายุตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป ซึ่งจะงอกออกมาทุก 3 ปี เขาที่ขึ้นใหม่นี้มีลักษณะเป็นกระดูกอ่อนทำให้สามารถตัดหรือหัก ได้และรอบๆ เขาจะถูกปกคลุมด้วยผิวหนังและขนอ่อน โดยทั่วไปกวางตัวหนึ่ง จะสามารถตัดเขาอ่อนได้ปีละ 1-2 ครั้ง และเราสามารถตัดเขากวางได้โดยไม่เป็นอันตราย เขากวางอ่อนที่ใช้ เป็นยานั้น มาจากกวางหลายชนิด เช่น กวางม้า กวางแดง และกวางดอกเหมย เขากวางที่ตัดมาโดยทั่ว ไปจะถูก นำ ไปตากให้แห้งจากนั้นนำไปอบ และนำ มาบดเป็นผงแล้วจึงนำมาแปรรูปเป็นยาหรืออาหารเสริมต่อไป

เขากวางอ่อน IGF-1

IGF-1 หรือ Insulin-like Growth Factor-1 เป็นโปรตีนชนิดหนึ่งที่มีบทบาทสำคัญในการเติบโตและพัฒนาของร่างกาย โดยเฉพาะในเด็กและวัยรุ่น แต่ยังคงมีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตและฟื้นฟูร่างกายในผู้ใหญ่อีกด้วย เมื่อพูดถึงเขากวางอ่อนและ IGF-1 นั้น มีการวิจัยที่พบว่าสารสกัดจากเขากวางอ่อนสามารถกระตุ้นการผลิต IGF-1 ในร่างกายได้ ซึ่งอาจมีผลต่อการเจริญเติบโตและพัฒนาของเนื้อเยื่อต่างๆ ในร่างกาย แต่การสร้าง IGF-1 นั้นไม่ได้เกิดขึ้นโดยตรงจากการบริโภคเขากวางอ่อนเพียงอย่างเดียว แต่ต้องมีการกระตุ้นผ่านกระบวนการทางชีวภาพภายในร่างกาย ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้จากการออกกำลังกาย การได้รับพลังงานและโปรตีน หรือการใช้สารสกัดเขากวางอ่อนเสริมสร้างกระตุ้นการผลิต IGF-1 ในร่างกาย

เขากวางอ่อน IGF-1

เขากวางอ่อนสรรพคุณ

เขากวางอ่อน เป็นสมุนไพรที่มีส่วนช่วยในการต้านความชราได้ โดยมีสารสกัดจากเขากวางอ่อนที่เรียกว่า polysaccharides ที่มีคุณสมบัติในการกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกันและลดการเสื่อมสภาพของเซลล์ นอกจากนี้ยังมีสารสกัดอื่นๆ เช่น amino acids, flavonoids, และ polyphenols ที่มีฤทธิ์ต้านอนุมูลอิสระและช่วยลดอาการอักเสบในร่างกาย การบริโภคเขากวางอ่อนสามารถช่วยลดความชราและเสริมสร้างสุขภาพของผิวพรรณได้ โดยสารสกัดจากเขากวางอ่อนสามารถกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในผิวพรรณ ทำให้ผิวมีความยืดหยุ่นและกระชับขึ้น นอกจากนี้ยังมีฤทธิ์ลดริ้วรอยและจุดด่างดำในผิวพรรณ และเสริมสร้างการสร้างเซลล์ผิวพรรณใหม่โดยลดการตายของเซลล์ผิว

อย่างไรก็ตาม การบริโภคเขากวางอ่อนอย่างต้องระมัดระวังเพราะอาจมีผลข้างเคียงได้ เช่น อาจเกิดปวดหัว ความดันโลหิตต่ำ ดังนั้น ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญก่อนการใช้เขากวางอ่อนเพื่อป้องกันผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้

หมายเหตุ*

IGF-1 หรือ Insulin-like Growth Factor 1 เป็นโปรตีนที่ถูกสร้างขึ้นในตับเป็นผลจากการกระตุ้นโดยฮอร์โมนโพรไทรอน และมีบทบาทสำคัญในการเร่งการเจริญเติบโตของเนื้อเยื่อต่างๆในร่างกาย นอกจากนี้ยังมีผลต่อการสร้างกล้ามเนื้อ การฟื้นฟูเนื้อเยื่อและการปกป้องเนื้อเยื่อจากความเสียหาย

แหล่งข้อมูลวิจัยเกี่ยวกับ IGF-1:

  1. https://www.ncbi.nlm.nih.gov/gene/3479 – เว็บไซต์ของ National Center for Biotechnology Information (NCBI) ซึ่งเป็นฐานข้อมูลทางการแพทย์และวิทยาศาสตร์ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ IGF-1 และสารที่เกี่ยวข้อง
  2. https://www.igf1.org/ – เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับ IGF-1 และการใช้งานทางการแพทย์
  3. https://www.sciencedirect.com/topics/neuroscience/insulin-like-growth-factor-1 – เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้องกับ IGF-1 ในทางด้านวิทยาศาสตร์
  4. https://www.frontiersin.org/articles/10.3389/fendo.2018.00595/full – บทความวิจัยที่เกี่ยวข้องกับ IGF-1 และฟังก์ชั่นของมันในร่างกาย
  5. https://www.mayoclinic.org/drugs-supplements/igf-1/in-depth/ingredients/art-20400330 – เว็บไซต์ของ Mayo Clinic ที่รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ IGF-1 และการใช้งานทางการแพทย์

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *