จำหน่ายผลิตภัณฑ์โสม เขากวางอ่อน เกรดพรีเมี่ยมมากว่า 12 ปี ได้รับการรับรองมาตราฐานความปลอดภัย ISO, FDA, GMP

โทรศัพท์ 065 546 2588

โสมอเมริกา หรือ American ginseng

โสมอเมริกา หรือ American ginseng คือ สมุนไพรที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Panax quinquefolius เป็นโสมอีกชนิดหนึ่งซึ่งเชื่อว่ามีคุณสมบัติและสรรพคุณใกล้เคียงกับโสมเกาหลี พบมากในแทบประเทศแคนาดา และสหรัฐอเมริกาครอบคลุมรัฐในแทบตะวันออกเฉียงเหนือ การขุดโสมอเมริกามาขายในสมัยนั้นขาดการควบคุมและไม่มีการปลูกทดแทนทำให้โสมที่ขึ้นตามธรรมชาติลดลงและด้อยคุณภาพลงเรือยๆ เป็นสาเหตุให้ราคาตกต่ำลงจนถึงขีดสุด

โสมอเมริกา

สถานการณ์ของโสมอเมริกาเริ่มดีขึ้นเมื่อมีผู้เริ่มคิดที่จะเพาะพันธุ์และทำการปลูกทดแทน การเสาะหา และขุดจากป่าพื้นเมือง นอกจากจะเป็นการช่วยทำให้สามารถควบคุมคุณภาพของโสมได้แล้วยังทำให้โสมอเมริกาพันธุ์ดีๆ ไม่หมดและสูญพันธุ์ไปจากป่าพื้นเมืองของสหรัฐอเมริการวมถึงแคนาดาอีกด้วย

ประโยชน์ของโสมอเมริกา

โสมอเมริกามีคุณสมบัติเสริมสร้างสุขภาพได้แก่การช่วยลดอาการเครียด ช่วยเพิ่มความจำและสมาธิ ช่วยลดอาการปวด และช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกาย เนื่องจากมีสารสำคัญอย่าง ginsenosides ซึ่งเป็นสารสำคัญที่มีผลในการเสริมสร้างสุขภาพของร่างกาย โดยโสมอเมริกาเป็นแหล่งผลิตสารสำคัญเหล่านี้และถือเป็นสมุนไพรที่มีค่ามาก นิยมใช้ในทางการแพทย์สมุนไพรและแพทย์แผนในปัจจุบัน

One comment

  1. แนะนำ GNC American Ginseng สารสกัดจากโสมอเมริกัน 500 มก. ยี่ห่อ GNC ไว้ใจได้คุณภาพสูง

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *