จำหน่ายผลิตภัณฑ์โสม เขากวางอ่อน เกรดพรีเมี่ยมมากว่า 12 ปี ได้รับการรับรองมาตราฐานความปลอดภัย ISO, FDA, GMP

โทรศัพท์ 065 546 2588

โสมเกาหลีช่วยชะลอความแก่ชรา

ยาที่ช่วยชะลอความแก่ หรือที่คนส่วนใหญ่เรียกว่า ยาป้องกันความชรา เรามักจะมีความเข้าใจผิดและคิดว่ายาเหล่านี้จะช่วยนำความอ่อนวัยให้กลับคืนมาได้ แต่กระบวนการแก่ชราของมนุษย์เป็นไปตามธรรมชาติเป็นปกติไม่มีการหยุดและไม่อาจย้อนวัยกลับมาได้ นี่คือความแก่ชราที่เป็นไปตามธรรมชาติเราไม่สามารถทำอะไรได้ แต่มีความแก่ชราอีกอย่างหนึ่งคือ ความชราที่ผิดธรรมชาติ คือ ความชราที่เกิดก่อนวัยหรือช่วงอายุที่สมควร ซึ่งความชราแบบนี้เราสามารถแก้ไขหรือควบคุมและปรับสภาพที่สมวัยตามวัยได้ อย่างเช่น คนอายุแค่ 20 กว่าๆ แต่กลับมีริ้วรอบหรือผิวหนังเหี่ยวย่นแล้ว เป็นต้น ซึ่งเราสามารถแก้ไขได้เพราะไม่ได้เป็นความชราโดยธรรมชาติ

สาเหตุหลักของความแก่ชรา

เป็นเพราะความสามารถในการผลิตซ่อมแซมเซลล์ขึ้นใหม่ของร่างกายถดถอยลง เมื่อสภาพของเซลล์เสื่อมลง การแบ่งตัวของเซลล์ตับก็จะลดลงด้วย ทำให้ไม่สามารถส่งเซลล์ไปชดเชยให้กับอวัยวะต่างๆ ทำให้สภาพโดยรวมของร่างกายถดถอยลงไป และเมื่อเซลล์ลดจำนวนลง ตับและไตที่เป็นต่อมสร้างฮอร์โมนที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิตก็จะค่อยๆ เสื่อมลง เมื่อความสัมพันธ์ระหว่างฮอร์โมนและความชราจะพบว่าเมื่อการผลิตของฮอร์โมนลดลงก็จะส่งผลต่อการชราของร่างกายด้วย

นอกจากนี้อีกข้อนึงคือเมื่อมีอายุที่มากขึ้นร่างกายก็จะมีภูมิคุ้มกันต่อเชื้อโรคลดลงเช่นกันความสามารถในการแบ่งเซลล์ที่ลดลงคือสาเหตุหลักที่ทำให้ฮอร์โมนและภูมิต้านทานโรคของร่างกายลดลงนั้นเอง

ผู้ที่เริ่มเข้าสู่วัยทอง อวัยวะต่างๆ ก็จะเริ่มเสื่อมถอยลงประสิทธิภาพในการทำงานก็ลดลงด้วยส่งผลให้เกิดอาการเจ็บป่วยได้ง่าย การเปลี่ยนแปลงทางร่างกายที่เป็นไปในทางลบนี้เองที่กระตุ้นให้เกิดการรู้สึกซึมเศร้า เซลล์สมองที่ลดน้อยลงตามอายุขัยหรือการเปลี่ยนแปลงทางชีวิเคมีของสมองได้รับการกระตุ้นด้วยสิ่งแวดล้อมที่แปรเปลี่ยนไปล้วนสามารถส่งผลให้เกิดภาวะซึมเศร้า วิตกกังวล ยึดติดอยู่กับความคิดความรู้สึกของตนเองมากจนเกิดไป เมื่อถูกขัดใจหรือรู้สึกไม่เป็นไปตามต้องการจะรู้สึกน้อยใจ จะตอบสนองด้วยการประชดประชัน หงุดหงิดง่าย (ลองดูอาการเหล่านี้ของผู้สูงอายุได้) อาการที่เกิดกับผู้สูงวัยเหล่านี้เป็นเพราะร่างกายค่อยๆ เสื่อมถอยเรื่อยๆ ก็จะมีอาการซึมเศร้ากับการเปลี่ยนแปลงของร่ายการ ดังนั้นคนสูงวัย นอกจากจะต้องดูแลในเรื่องการรับประทานอาหารการกินให้ถูกหลังแล้วยังต้องดูแลรักษาจิตใจควบคู่ไปด้วย

โสมเป็นยาทิพย์ที่ช่วยชะลอความชราที่สำคัญ

แม้ว่าโสมจะไม่สามารถทำให้คนที่มีอายุ 60 ปีกลับไปแข็งแรงเหมือนคนอายุ 30 ปีได้แต่ก็จะทำให้มีสภาพร่างกายที่สมวัยและช่วยเพิ่มความสามารถในการแบ่งเซลล์ได้ สำหรับเซลล์ที่ไม่มีการแบ่งตัว เช่น เซลล์สมองและเซลล์ประสาท เซลล์ประเภทนี้จะเสื่อมลงเพราะหยุดการเจริญเติบโต โดยการเจริญเติบโตของเซลล์ประเภทนี้จะอาศัยการทำงานของ ปัจจัยการเจริญเติบโตของเส้นประสาท ซึ่งสารซาโปนินในโสมจะมีผลช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเส้นประสาทได้ โสมจึงเป็นยาที่ช่วยทำให้สมองปลอดโปร่งได้อย่างดี

สารซาโปนินในโสมมีผลต่อระบบอวัยวะและสมรรถภาพของร่างกาย

  • ป้องกันความอ่อนเพลียช่วยให้ผนังเซลล์ดูดซึมออกซิเจนเพิ่มขึ้นถึง 21%
  • ทำให้ร่างกายเหนื่อยช้ามีความคงทนต่อการทำงานหรือออกกำลังกาย
  • ต่อต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันความชรา ปรับสภาพและเสริมสร้างความแข็งแรงสมบูรณ์ของเนื้อเยื่อหรือเซลล์ต่างๆ

โสมจึงมีบทบาทมากสำหรับผู้สูงวันในการช่วยให้รู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น ขจัดความรู้สึกซึมเศร้าและเหตุที่ได้ชื่อว่าเป็นยาอายุวัฒนะนั้นก็เพราะว่าโสมช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเซลล์และอวัยวะ อีกทั้งยังชะลอไม่ให้เซลล์เสื่อมสมรรถภาพเร็วขึ้นอีกด้วย

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *