จำหน่ายผลิตภัณฑ์โสม เขากวางอ่อน เกรดพรีเมี่ยมมากว่า 12 ปี ได้รับการรับรองมาตราฐานความปลอดภัย ISO, FDA, GMP

โทรศัพท์ 065 546 2588

ตำนานโสมสมุนไพรเทวดา

เรื่องราวความมหัศจรรย์ของโสมทำให้เกิดตำนาน เล่าขานขึ้นมากมาย ตำนานแต่ละเรื่องก็มีชื่อที่แตกต่างกันไป เช่น มีตำนานเรื่องหนึ่งซึ่งเล่าว่า ชาวจีนมณฑลชานสีคนหนึ่ง ตั้งนิวาสสถานใกล้กับชายป่าชายคนนี้มักจะได้ยินเสียงร้องโหยหวนลอยมาตามกระแสลมทุกค่ำคืน แรกๆ นั้นเขานึกไปเองว่าคงจะเป็นเสียงของลม แต่พอนานวันเข้าก็ไม่ค่อยแน่ใจ ในที่สุดเขาก็ตัดสินใจว่าจะต้องหาความจริงให้ได้ว่าเสียงนั้นคือเสียงของอะไรกันแน่ บางทีอาจเป็นคนที่กำลังทนทุกข์ทรมานและกำลังต้องการความช่วยเหลือหรืออาจจะเป็นวิญญาณก็ได้

ดึกสงัดของค่ำคืนหนึ่ง ชายผู้นั้นกำลังรอคอยเสียงประหลาดดังเช่นทุกวัน และทันทีที่เสียงนั้นดังแว่วมาแต่ไกล เขาก็รีบอกเดินทางไปตามเสียงนั้นทันที เสียงที่แผ่วเบาเริ่มดังขึ้นเรื่อยๆ เป็นสิ่งยืนยันว่าเขาเดินมาถูกทางแล้ว ท่ามกลางความมืดเขามีเพียงแสงจันทร์เท่านั้นที่ช่วยส่องสว่างได้ ไม่นานนักเขาก็พบกับต้นไม้ต้นหนึ่งขึ้นตระหง่านอยู่ตรงหน้า เขาพบว่าเสียงโหยหวนนั้นดังมาจากต้นไม้ต้นนี้นี่เอง

เขาจึงได้ขุดลึกลงไปโดยรอบของต้นไม้นี้เพื่อจะขุดเอาต้นไม้ต้นนี้ขึ้นมา แต่สิ่งที่เขาพบมิใช่รากของต้นไม้ธรรมดา เขาพบส่วนรากของมันมีลักษณะคล้ายคลึงกับรูปร่างของมนุษย์ เขามั่นใจว่าต้องเป็นต้นไม้ประหลาดต้นนี้อย่างแน่นอนที่มีเสียงโหยหวนออกมาทุกค่ำคืนและเชื่อว่าสาเหตุที่ร้องได้ก็เพราะมีเทวดาเจ้าสิงอยู่ในรากไม้ที่มีรูปร่างคล้ายคนนั้นเอง

ด้วยเหตุนี้จึงมีความเชื่อว่า “โสม” จากชนบทมณฑลชานสีนั้นเป็นโสมศักดิ์สิทธิ์และเป็นพันธุ์ที่ดีที่สุด

เมื่อเวลาผ่านไปวิทยาศาสตร์การแพทย์มีการพัฒนามากขึ้นเราสามารถนำเอาโสมมาวิเคราะห์ ทดลอง และค้นหาคุณสมบัติสรรพคุณที่ซ่อนอยู่ในรากโสม ในปัจจุบันมีการศึกษาค้นคว้าและการเพาะปลูกโสมในภูมิภาคหลายแห่งของโลกชื่อเรียกแตกต่างกันไปตามละท้องถื่น เช่น

  • โสมที่ปลูกในประเทศเกาหลี ก็จะเรียกว่า “โสมเกาหลี”
  • โสมที่ปลูกในประเทศจีน ก็จะเรียกว่า “โสมจีน”
  • โสมที่ปลูกในอเมริกา ก็จะเรียกว่า “โสมอเมริกา”

โสมได้เข้ามามีบทบาทในการดำเนินชีวิตของเราอย่างมากนับตั้งแต่อาหารบำรุงสุขภาพเป็นส่วนผสมของยาบำรุงสุขภาพ เป็นยาบำบัด และรักษาอาการของโรคและอาการผิดปกติต่างๆ ไปจนถึงมีการสกัดมาเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางอีกด้วย

Leave a Reply

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *